หน้าแรก

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 12845|ตอบกลับ: 37

สุดประทับใจ ปาฏิหาริย์งานบุญ ภาพบรรยากาศทัวร์บุญญาณทิพย์ 29 ห่มผ้า 7 พระธาตุ จ.นครพนม

[คัดลอกลิงก์]

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

ล่าสุด
27-12-2019

เหรียญผู้ก่อตั้งเว็บ

โพสต์เมื่อ 7-4-2015 15:35:50 |ดูโพสต์ทั้งหมด |只看大圖
ทัวร์บุญญาณทิพย์ได้จัดทำบุญตามที่ต่างๆมากมายมานานหลายปี แต่ผม เด็กชาย  "รักไร้พ่าย"  คงพูดได้อย่างมั่นใจว่า ทัวร์ทำบุญญาณทิพย์ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในด้านของมหาอานิสงส์ ความศักดิ์สิทธิ์ หรืออาจจะบอกได้ว่า เป็นทัวร์การทำบุญที่ประทับใจอย่างหาที่สุดที่ไม่ได้ และคงจะกลายเป็นภาพความทรงจำที่น่าประทับใจ ตราตรึงลงสู่ก้นบึ้งหัวใจของผู้ได้ไปทัวร์บุญครั้งนี้ เพราะไม่เพียงแต่พวกเราที่เป็นประจักษ์พยานงานบุญในครั้งนี้ แต่เทพ เทวา พญานาค ต่างอวยพรแซ่ซ้องกันก้องสวรรค์และวังบาดาล ซึ่งเราสัมผัสทิพย์พยานนี้ได้จากกฤษฎาภินิหาริย์มากมายที่บังเกิดขึ้นตลอดการทัวร์บุญ 4 วัน 3 คืน ของทัวร์บุญครั้งนี้


ความประทับใจ และ ความตื้นตันใจกับสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เตรียมผ้าห่มพระธาตุที่เราชาวญาณทิพย์ได้ร่วมแรงร่วมใจร่วมปัจจัยสรรค์สร้างขึ้นอย่างทุ่มเท และศรัทธาล้นใจ จึงกลายมาเป็นผ้าห่มพระธาตุที่งดงามจับใจ ถึง 7 ผืน และต้องอาศัยศรัทธา วิริยะอย่างแรงกล้า เดินทางรอนแรมมานับ 700 กิโล จากรุงเทพ เพื่อ มาฝากหัวใจน้อมวันทาและถวายผ้าห่มพระธาตุทั้ง 7 แห่งอันศักดิ์สิทธิ์ของสยามประเทศ ณ ดินแดนแห่งพุทธธรรมริมฝั่งโขง จ.นครพนม ซึ่งพระเจดีย์ธาตุแต่ละแห่ง แม้จะรวมอยู่ในจังหวัดนครพนม แต่ประดิษฐานยังแต่ละอำเภอของนครพนม อำเภอละแห่ง และแต่ละแห่งล้วนแต่อยู่ห่างไกลกันมากน้อยตามระยะทาง หากจะเดินทางมาสักการะให้ครบทั้ง 7 แห่ง นั้นถือว่ายากยิ่ง
เพราะต้องกำลังวิริยะและศรัทธาอย่างมาก  เพียงแค่เดินทางมาสักการะไหว้ขอพรอย่างเดียวทั้ง 7 แห่งซึ่งสาธุชนชาวพุทธได้กระทำกันมาแล้ว

แต่สำหรับญาณทิพย์เรา ไม่เพียงแค่มาสักการะและขอพรเหมือนทัวร์บุญอื่นๆ แต่ได้มาห่มผ้าพระธาตุทั้ง 7 แห่ง และผ้าแต่ละผืนล้วนเกิดจากการทักทอของสายบุญร่วมกัน จึงเป็นมหากุศลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นแห่งสายใยกัลยาณมิตร  

ผมจดจำภาพที่พวกเราเดินทำประทักษินเวียนขวา 3 รอบพระธาตุแต่ละแห่งพร้อมสวด อิติปิโส กันดังก้องสนั่นพร้อมเทินผ้าห่มพระธาตุไว้เหนือศรีษะโดยมีพระสงฆ์นำเดินเราสวดได้เป็นอย่างดี บางแห่งที่เราไปนั้นต้องตากแดดที่ร้อนระอุ ต้องเดินบนพื้นที่ร้อนระอุ

แต่แสงแดดเหล่านั้นแม้จะร้อนผ่าว แต่ไม่สะกิดเคืองใจให้เราให้หย่อนคลายจากเจตจำนงอันตั้งมั่นที่จะกระทำมหากุศลนี้ให้สำเร็จเสร็จสิ้น ทุกย่างก้าวที่พวกเราแห่ผ้ารอบพระธาตุ เปรียบเหมือนทุกหยาดหยดแห่งน้ำทิพย์อันเย็นระรื่นใจมาโปรยปรายอาบหัวใจทุกผู้ทุกนาม

แม้ว่าผมจะอยู่หัวแถวสุดในฐานะประธาน แต่ขณะเดินทุกหัวเลี้ยวมุมของพระธาตุได้หันกลับมามองภาพที่พวกเราที่เดินเรียงตามกันมาโดยมีผ้าเทินบนหัว
ผมถามใจตัวเองถึงคนเหล่านั้นว่า
  พวกเขารู้หรือไม่ว่า สิ่งที่เขาได้่กระทำนี้ เป็นทึ่สุดแห่งน้อมสักการะที่บังเกิดมหามงคลแก่ชีวิตพวกเขาตราบนานเท่านาน

พวกเขาจะรู้หรือไม่ว่า บุญแห่งการได้มาห่มผ้าพระธาตุด้วยตัวเองนี้จะนำพาเขาให้ได้รับผลานิสงส์ที่จะจำแนกให้เขามีชีวิตทีเปี่ยมสุขล้นแตกต่างจากบุญอื่นๆ

และพวกเขาจะรู้หรือไม่ว่ามหาอานิสงส์นี้จะถูกเก็บบันทึกไว้ในดวงจิตของแต่ละคนที่ได้เห็นภาพตนเองเดินแห่ผ้ารอบพระธาตุทั้ง 7 พร้อมกล่าวสรรญเสริญคุณพระรัตนตรัยกลางแจ้ง ต่อหน้าพระบรมธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ ต่อหน้าเทพเทวาบนสรวงสวรรค์ ทุกสายตาที่สาดส่องจ้องมองลงมา ต่อหน้าบัญชีบุญบาปของพระยายมราชที่ได้ลิขิตจารึกการสร้างบุญใหญ่ครั้งนี้ลงในสมุดบันทึกบุญกรรมเพื่อไปรอชั่งน้ำหนักบุญบาปหลังจากที่เราได้หมดอายุขัยในชาตินี้แล้ว

ภาพการทำบุญนี้จะถูกบันทึกลงในดวงจิตเป็นมหากุศลและกลั่นเป็นกรรมนิมิตอารมณ์ที่จะส่งให้เราไปบังเกิดในสุขคติภูมิอันมีเทวภูมิ เป็นที่หมายได้ในชาติต่อไป  

ผมเห็นถึงความชัดเจนแห่งอานิสงส์ที่จะเกิดขึ้นกับพวกเราที่ได้ไปร่วมสร้างบุญครั้งนี้ แต่ผมไม่อาจคำนวนได้ว่าผลบุญนี้จะส่งผลให้ผู้นั้นเสวยผลบุญเป็นความสุข
ความเจริญในชีวิตไปอีกกี่ร้อยกี่พันชาติ   ในการได้เกิดเป็นมนุษย์

สำคัญที่สุดคือการได้ขวนขวายสร้างบุญใหญ่เป็นเสบียงเลี้ยงตัวเอง ให้บุญใหญ่นี้เป็นดั่งกองอริยทรัพย์จะแปลงเป็นอิฎฐารมณ์ในรูป ลาภ ยศ สรรเสริญ และความเจริญทั้งปวง

ในปวัติกาลที่ต้องเกิดมาในแต่ละภพชาติ เพราะตราบใดที่ยังไปไม่ถึงพระนิพพาน ยังต้องท่องเที่ยวไปในวงจรวัฎฎะ 3 อันมี กิเลส กรรม วิบาก เป็นตัวส่งหนุนนำชีวิตให้ไปทางดีหรือร้าย ให้เกิดในที่ดีๆหรือที่ร้าย ให้เกิดในภพดีหรือภพเสื่อม มีเพียงบุญกุศลเท่านั้นที่จะหนุนนำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า อยู่ที่ว่าบุญที่สร้างกระทำด้วยศรัทธา วิริยะ สติ สมาธิ ปัญญาแก่กล้าเพียงใด ซึ่งผู้มีสัมมาทิฎฐิย่อมไม่ห่างเหินการสร้างบุญกุศล และวิญญูชนย่อมสร้างบุญใหญ่มีอานิสงส์ไพศาล ซึ่ผลบุญนั้นแม้จะยังไม่ตอบสนองให้ในทันที แต่รสแห่งบุญนั้นก่อตัวขึ้นแล้วในห้วงหัวใจของผู้นั้น เหมือนดั่งเช่นผู้ได้ไปร่มห่มผ้า 7 พระธาตุใน จ.นครพนม ในทัวร์บุญครั้งนี้
  

เมื่อเราได้เสร็จสิ้นการสร้างบุญห่มผ้า 7 พระธาตุ ผมเห็นความตื้นตันใจของแต่ละคนที่ได้ไปร่วมทัวร์บุญครั้งนี้ที่แสดงออกมาโดยที่เขาไม่รู้ตัว บางคนก็ยิ้มร่า บางคนก็น้ำตาริน ส่วนผมคงไม่ต้องพูดถึงความรู้สึกในขณะนั้นที่รู้สึกเป็นเกิยรติที่มีโอกาสรับใช้ญาติธรรมทุกท่าน ชีวิตผมมีค่าขึ้นเมื่อได้นำพาญาติธรรมที่ไม่ได้ใกล้ชิดสนิทกันเป็นการส่วนตัวแม้แต่คนเดียว เพียงแต่มีหัวใจที่กลมเกลี่ยวและหล่อรวมเป็นหนึ่งเดียวบนทางสายธรรมนี้ ได้ไปร่วมกันสร้างบุญใหญ่ครั้งนี่ด้วยกัน นอกจากได้บุญแล้ว ผมยังได้เพื่อนกัลยาณมิตรที่ดีกลับมาทุกคนเลย
ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่ผมไม่รู้สึกดีด้วย เพราะผู้มีความจริงใจให้แก่กันไม่ต้องใช้คำพูดแสดงถึงความเป็นมิตรภาพ แต่ใช้ความรู้สึกสื่อสารกัน จึงกลายเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันแม้จะเจอกันแต่เพียงครั้งแรก เพราะธรรมะที่แท้ไม่อิงกาลเวลา ไม่ต้องอาศัยเวลาในการเชื่อมสายสัมพันธ์เหมือนในทางโลก

การทำบุญห่มผ้า 7 พระธาตุครั้งนี้ ผมไม่รู้เลยว่าจะมีคนมาร่วมบุญแค่ไหน อาจมีไม่มาก หรือไม่มีเลยก็ได้ ด้วยระยะทางในการเดินทาง หรือ เป็นช่วงของเทศกาลสำคัญต่างๆ ทำให้หลายคนอาจมาร่วมงานนี้ไม่ได้ แต่ผมไม่ได้รอให้มีคนมาร่วมบุญก่อนแล้วจึงจัดไป หรือ รอให้มีคนโอนเงินร่วมบุญมาก่อนจึงค่อยไปเลือกซื้อผ้า เพราะผมตัดสินใจแล้วว่า ยังไงผมก็จะไปทำบุญใหญ่นี้ด้วยตัวเอง แม้จะต้องไปคนเดียว แม้ว่าจะต้องออกเงินค่าผ้าคนเดียวด้วยเงินจำนวนมาก  ผมไม่ลังเลเลย  เพราะผมเชื่อตัวเองเสมอการสร้างบุญใหญ่ด้วยการรับใช้
พระศาสนานั้น แค่ใจเราถึงพร้อมด้วยศรัทธาและความตั้งมั่นแน่วแน่แล้ว ไม่ต้องรอถามใครก่อน ไม่ต้องรอเงินร่วมบริจาคเพื่อมาแบ่งเบาทุนรอนตัวเอง เพราะผมได้ไปเลือกซื้อผ้าเรียบร้อยแล้วก่อนเงินบริจาคก้อนแรกจะโอนเข้ามา   เพราะทุกคนล้วนลิขิตทางของตัวเองด้วยตัวเองทั้งสิ้น ผมประกาศเชิญชวนคนไปร่วมบุญในกระทู้นี้แค่ที่เดียว ไมได้ฝากบอกใครให้ชวนมาร่วมบุญ เหมือนเป็นการบอกประกาศเบาๆ แต่ผมประกาศต่อใจตัวเองดังๆ ถึงเจตนาอันแน่วแน่ที่จะได้สร้างบุญใหญ่ให้แก่บวรพระพุทธศาสนา นั่นคือเกียรติอันสูงส่งของการได้มาเป็นพุทธมามกะ ส่วนผู้ที่ได้มาร่วมบุญนั้นเขาเลือกสร้างทางสว่างชีวิตให้ตัวเอง เขาไม่ได้มาสร้างให้ผม หรือผมไมได้สร้างให้เขา  ไม่มีใครสร้างอะไรให้ใครได้ตามสัจธรรมวิถี

สุดท้ายนี้ ผมขออนุโมทนาจากก้นบึ้งหัวใจผู้ได้มาร่วมทัวร์บุญครั้งนี้ จนถึงผู้ไม่ได้ไปทัวร์ ได้ร่วมบริจาคปัจจัยจัดหาซื้อสังฆทานและผ้าห่มพระธาตุ
และอยากแนะนำว่าหากท่านมีโอกาสสักครั้งในชีวิต ขอให้ได้ไปห่มผ้าพระธาตุทั้ง 7 แห่งนี้  ไม่ว่าจะไปเองหรือไปกับทัวร์บุญที่ใดก็ตาม ท่านจะสัมผัสถึงสรแห่งบุญใหญ่อย่างแท้จริงและจะตราตรึงมนดวงจิตท่านไปอีกนานแสนนาน

ความรู้สึกดีๆมากมายตลอด 4 วัน ที่เราได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ผมรู้สึกเหมือนรู้จักกันมา 40 ปี
จึงไม่ต้องสาธยายมาเป็นข้อความ แต่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ทัวร์ครั้งนี้บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานตลอด 4 วันจริงๆ เสียงหัวเราะกันลั่นรถ เสียงสวดมนต์ที่เราร่วมกันสวดทั้งในรถทัวร์ ยามเช้า และสวดกันภายในวัดพระธาตุทั้ง 7 และวัดอื่นๆ และเสียงสวดอิติปิโสรอบพระธาตุทั้ง 7  หรือประสบการณ์ได้เจออัศจรรย์บนท้องฟ้าเหนือพระธาตุพนมยามเย็นที่พวกเราเห็นด้วยสายตากันทุกคน หรือ ประสบการณ์ตื่นเต้นที่ได้พบเจอสิ่งแปลกๆ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในมุกดาหาร ซึ่งเราได้รับหลายอรรรส หลายบรรยากาศ เป็นการเพิ่มสีสันให้กับทัวร์ครั้งนี้นอกเหนือจากรสแห่งบุญที่เอ่อท่วมท้น    

ขอขอบคุณ ครูวิ สะพานบุญ ทีมงานบังเกิดเกล้า ที่ได้ทุ่มเทแรงกายใจทุกอย่างเพื่อให้ทัวร์ครั้งนี้ออกมาดูดีมีชาติตระกูล

( thanks for everything you've done  for Yantip ) และขอบคุณทีมงานคนอื่นๆทุกคน และลูกทัวร์ของเราที่มาเป็นทีมงานจำเป็นคอยช่วยแบกผ้า ขนสังฆทาน และที่เลี้ยงขนมเลี้ยงน้ำให้ผม

ขอขอบคุณ อ.ท่านต่าง ๆที่ได้มาร่วมทัวร์ครั้งนี้ที่แบ่งปันสาระและบันเทิงตลอด 4 วัน ขอบอกว่า ฮาสุดๆ  ตั้งแต่ อ.ปี่หยก ที่เป็นกระบอกเสียงให้ผู้คนมาร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้จนได้ยอดบริจาคทะลุเกินเป้า  และได้มาฉายแสงสำแดงเดชทั้ง นำสวดบนรถ แจกของกิน และสร้างสีสันมากมาย จนกลายเป็นขวัญใจลูกทัวร์ไปแล้ว และ อ.หลี คุง อ. จิงโจ้ มาช่วยต่อเติมทัวร์ครั้งนี้ให้มีคุณค่า

และที่ทำเอาผมประหลาดใจ คือ อ.ซัน กล้ามปู ที่เดินทางตามมาด้วยรถส่วนตัวจาก กทม มา นครพนม เพื่อมาร่วมนำบุญให้กับพวกเรา โดยเฉพาะ อ.ซันได้นำสวดสักการะพระธาตุต่างๆ และยังช่วยนำสวดขอทรัพย์จากพญานาคให้ด้วย

ผมขอเก็บภาพประทับใจกับทัวร์ที่สุดวิเศษเช่นนี้ตลอดไป


...........................


มาชมภาพบรรยากาศกันเลย     
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

รักคนอ่าน

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

ล่าสุด
27-12-2019

เหรียญผู้ก่อตั้งเว็บ

โพสต์เมื่อ 7-4-2015 18:57:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด


ใครถ่ายรูปไว้มาร่วมแชร์ในกระทู้นี้ได้นะครับ

รักคนอ่าน

64

กระทู้

1

ติดตาม

261

เครดิต

สมาชิกวัยมัธยม

Rank: 2

ล่าสุด
3-7-2016
โพสต์เมื่อ 7-4-2015 21:27:35 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ภาพห่มผ้าพระธาตุประสิทธิ / สุขใจ และประทับ ชื่นใจ ในการไปทัวร์ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย... คุ้มค่า...มีจริง...ลองดู... ที่คนไทยควรหันมาร่วมบุญกันมากแบบไทยๆๆครับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

64

กระทู้

1

ติดตาม

261

เครดิต

สมาชิกวัยมัธยม

Rank: 2

ล่าสุด
3-7-2016
โพสต์เมื่อ 7-4-2015 21:37:01 |ดูโพสต์ทั้งหมด
พระธาตุอุเทน..คนเกิดวันศุกร์...ทางวัดพระและญาติธรรมฯออกมาประชาสัมพันธ์ต้อนรับ กลุ่มญาณทิพย์ดีมากด้วยอาหารฯ จำนวนมาก  อิ่มมื้อเที่ยง และทุกท่าน รวมกันเขียน ชื่อ ในผ้าที่ห่มพระธาตุสุขใจจัง

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

64

กระทู้

1

ติดตาม

261

เครดิต

สมาชิกวัยมัธยม

Rank: 2

ล่าสุด
3-7-2016
โพสต์เมื่อ 7-4-2015 21:56:59 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ภาพพระรับกิจนิมนต์ กับกลุ่มญาณทิพย์ครั้งนี้ สาธุอนุโมทนาบุญด้วยครับ และภาพธรรมชาติแม่น้ำโขง  ร่มเย็นแม้จะร้อน ก็สุขใจ ภายนอกวัดท่าอุเทน สวยสุดๆๆ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

51

กระทู้

31

ติดตาม

0

เครดิต

สมาชิกทรงคุณวุฒิ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

ล่าสุด
20-11-2015

เหรียญบุคคลทรงคุณค่า

โพสต์เมื่อ 7-4-2015 22:02:43 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอขอบคุณ คุณรักไร้พ่ายนะคะ  ที่ได้คิดกิจกรรมดี  ๆๆ เรื่อยๆๆ ให้เราได้  มีโอกาส ได้ร่วมทำบุญด้วยกันนะคะ  
เป็นกิจกรรมที่คนเดียว ก็ทำไม่ได้    ไม่ใช่แต่เรือ่งทรัพย์แต่ก็เป็นเรื่องของ การ แห่ ผ้าห่ม พระธาตุ ไปคนเดียว ก็ทำไม่ได้  
ต้องทำเป็นหมู่คณะ  เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นอย่างมากนะคะ  

ก็ขอขอบคุณ ครูวินะคะ ที่เป็น  กัลยาณมิตร ที่น่ารักมาก ๆ ๆ ถึง ขั้น มา servey  คนเดียว  นั่งรถทัวร์มา  servey สถานที่ติดต่อทุกอย่างคนเดียว
เสี่ยงอันตรายมาก ๆ ๆ   แต่ก็ นับถือน้ำใจจริงนะคะ   ทั้งยังเล่าเรื่อง  ประวัติพระธาตุพนมให้ฟังก็น่าประทับใจมาก ๆ นะคะ  

ขอขอบคุณ  อ. จิ้งโจ้ อ. หลีคุง อ. ซัน นะคะ ที่ได้ มาทำให้บรรยากาศดูครึกครื้นและได้ แบ่งปัน สาระธรรมดี  ๆๆ   


ยอดการทำบุญทั้งหมด ก็ขอยกความดีให้  สมาชิกอธิษฐานฤทธิ์ นะคะ  (  ก็เป็นสมาชิกญาณทิพย์นะคะ  แต่วงใน   )
ที่เป็นผู้ร่วมทำบุญมาทำให้ ดิฉันได้ ยอดมากมายขนาดนี้นะคะ    เพราะ ก็ทำคนเดียวไม่ได้แน่ๆๆ ใน หลายๆๆๆครั้งแบบนี้นะคะ   


ไม่เคยมีใครมาบอกให้ ทำโน้นทำนี่ หาทุนต่างๆๆ    เพราะเชื่อ แบบคุณรักเชื่อว่า
เราทำ เราได้เอง เลยไม่เคยรอให้ ใครพร้อม เราพร้อมเสมอ ตลอดเวลา กับกุศลจิต กุศลกรรม

ใจเรายิ่งใหญ่ที่สุด  ใครกินใครอิ่มใครอาบใครเปียก  กุศลทำแทนกันไม่ได้นะคะ

ทัวร์  7 พระธาตุนี้  ได้ฝึกบารมีเป็นอย่างมาก   โดยเฉพาะ ขันติบารมี   เพราะ ขณะแห่แดดร้อนแรงมาก   (  ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  )  
(ตัวดำหน้าแดง ไม่รู้ตัวเลยคะ  กลับมานึกว่าไปทะเล 5555  )


ขอขอบคุณลูกทัวร์ทุกท่านนะคะ ที่ได้สร้างสีสันให้  ดิฉันได้ ความสุขและ ภาพประทับใจนะคะ

ที่สุดของทัวร์ครั้งนี้ที่ประทับใจ คือ   ภาคภูมิใจคะ   เป็นคุณค่าที่ได้ห่มผ้าพระธาตุ 7 ผืน   
ซึ่งทำเองก็ทำไมไ่ด้    สมปรารถนาแล้วคะ !!!

อนุโมทนานะคะ  พระคุ้มครองค่ะ     ขอให้ทุกคนเจริญทั้งทางโลกและทางธรรมนะคะ  ทั้งผู้ส่งปัจจัยมา   ผู้อนุโมทนา  ผู้ร่วมกิจกรรมนี้

ขอให้เว็บญาณทิพย์เจริญในทางธรรมเพื่อให้คนอื่นๆๆได้ เห็นสาระธรรม และมิตรภาพ ที่ซ่อนอยู่ภายใต้ทุกๆๆๆ  กิจกรรมใน website แห่งนี้คะ


ไปคนเดียว ไปได้ไว   ไปด้วยกัน ไปได้ไกลนะคะ    ได้ไกลจริงๆๆ อลังการมากๆๆอิอิ

ขอขอบคุณค่ะขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

แสดงความคิดเห็น

chpu2555  ครั้งแรกที่เจอ.คุณปี่หยก/อ.จิ้งโจ้/อ.หลีคุง.น่ารักทุกท่าน.บทวันนี้...ชอบ  โพสต์เมื่อ 8-4-2015 17:43
ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยใจ

55

กระทู้

37

ติดตาม

5203

เครดิต

สมาชิกในตำนาน

Rank: 8Rank: 8

ล่าสุด
29-3-2017
โพสต์เมื่อ 7-4-2015 23:16:54 |ดูโพสต์ทั้งหมด
มาแล้วๆ!!

เปิดด้วยวัดพระธาตุประสิทธิ์ พระธาตุประจำวันพฤหัสบดีก่อนเลย
ดินแดนไทญ้อ ดังนั้นวัดเลยเตรียมต้อนรับด้วยมัคคุเทศน์น้อยไทญ้อ


ระหว่างทำกิจกรรมห่มผ้าพระธาตุ ก้มีใครบางคนมาทำเซอร์ไพรส์!!!จากนั้นเดินทางไปพระธาตุอุเทน พระธาตุประจำวันศุกร์


อธิษฐานผ้าห่มพระธาตุ


ภาพนี้ดูมีความหมายซ่อนอยู่เยอะ!!


พระธาตุอุเทนเป็นพระธาตุเดียวที่มีวิวโขง บรรยากาศชิลมากขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

แสดงความคิดเห็น

chpu2555  สวยหมดเลยครับ..สาธุ  โพสต์เมื่อ 9-4-2015 23:20
chpu2555  น่ารักทุกท่านเลย..อีกแล้วกับ.สาววิและพี่ๆน้องๆ..สนุกๆๆ อนุโมทนาบุญครับ  โพสต์เมื่อ 9-4-2015 09:26
อยู่ตรงนี้มองเห็นดาว และดวงดาวคงมองเห็นเธอ

55

กระทู้

37

ติดตาม

5203

เครดิต

สมาชิกในตำนาน

Rank: 8Rank: 8

ล่าสุด
29-3-2017
โพสต์เมื่อ 7-4-2015 23:19:04 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ถึงแล้วเช้าที่สุขใจ!!!!

ดูเผินๆนึกว่าทีมงานโรงแรมที่พัก 55555
สะพานบุญ เสือเผ่น และลูกเวปที่ถูกบิ้วท์นั่นเอง!!!เช้่านี้ที่พระธาตุมหาชัย  พระธาตุประจำวันพุธ

หลบหน่อย พระเอกมา!! วันนี้เรามี อ.ซัน มานำค้าบอ.ซัน นำถวายสังฆทาน ( เดี๋ยวมีกระทู้แตกประเด็น ว่าเกิดไรขึ้นในงาน)


พิธีห่มผ้าพระธาตุ


เอิ่มมมม!!! ช่วยดัน อ.ซัน อย่างตั้งใจเกิ๊น!!!บรรยากาศชื่นมื่นท่ามกลางแดดร้อนนนนน!!จากนั้นมุ่งหน้าไปที่พระธาตุเรณู พระธาตุประจำวันจันทร์

พระธาตุสีสวยหวานมากกกกพิธีห่มผ้าพระธาตุ


แต่ เอ๊ะ!!!!!! ใครกันเนี่ย ตามมาดันก้น อ.ซัน


อิ่มอกอิ่มใจแล้วเดินทางต่อ
พระธาตุต่อไปคือ พระธาตุศรีคูณ พระธาตุประจำวันอังคารจากนั้นห่มพระธาตุ


ครั้งนี้สะพานบุญ เฝ้าระวังข้างหลัง อ.ซันเบย 555


แต่ ชายปริศนาคนนี้ก็ไม่ระย่อ!!


นี่ไงโฉมหน้าบุรุษปริศนา!!!


จากนั้นก็เป็นไฮไลท์ของทริปครั้งนี้
พระธาตุพนม พระธาตุประจำวันอาทิตย์

ถวายสังฆทานและผ้ากันก่อนทำพิธีห่มผ้าท่ามกลางแดดจัดจ้า ร้อนสุดๆ (องค์พระธาตุพนมใหญ่มากก)


อัศจรรย์บังเกิด!!!
ขณะที่เดินเวียน แดดร้อนก็พลันร่มลงและแสงงามก็ปรากฎ


ห่มองค์พระธาตุพนมด้วยความปิติ


โปรดสังเกตท่าคุณพ่อ น่ารักมาก!


อัศจรรย์ต่อมา อ.ซัน ภายในองค์พระธาตุพนม!!
มาครั้งนี้ก็บุญบารมีได้เข้าถึงข้างในอีกแล้วผู้ชายที่มีโอกาสได้เข้าในตัวพระธาตุกับ อ.ซัน หลายคนปิติจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!


อัดเทปกันหน่อยค้าบ
  

กาลครั้งหนึ่ง ณ พระธาตุพนม!!
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

แสดงความคิดเห็น

chpu2555  สุดยอดทัวร์บุญ...สาธุ.  โพสต์เมื่อ 9-4-2015 23:21
อยู่ตรงนี้มองเห็นดาว และดวงดาวคงมองเห็นเธอ

36

กระทู้

1

ติดตาม

81

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
20-11-2017
โพสต์เมื่อ 8-4-2015 10:35:51 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ภาพประทับใจที่พระธาตุพนม  พระอาทิตย์ทรงกลด / เมฆบังแสงอาทิตย์ให้ร่มเงากับชาวญาณทิพย์ / เห็นอะไรบนท้องฟ้ามั๊ยค่ะ สัมผัสได้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ และปาฏิหารย์...สาธุ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

1

กระทู้

0

ติดตาม

83

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
20-2-2020
โพสต์เมื่อ 8-4-2015 12:56:18 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ดูรูปแล้วอิ่มเอมใจมาก

แสดงความคิดเห็น

chpu2555  สวยครับ...สาธุ  โพสต์เมื่อ 8-4-2015 17:38
chpu2555  สวยครับ...สาธุ  โพสต์เมื่อ 8-4-2015 17:38
@ปี่หยก  ไหนรูปพี่นกหล่ะ เอามาแชร์ด้วยอิอิ !! อยากดูนะคะ  โพสต์เมื่อ 8-4-2015 16:02

0

กระทู้

0

ติดตาม

5

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
5-5-2017
โพสต์เมื่อ 8-4-2015 16:18:09 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ประทีป ตอบกลับเมื่อ 8-4-2015 12:56
ดูรูปแล้วอิ่มเอมใจมาก

อนุโมทนาสาธุครับ

0

กระทู้

1

ติดตาม

0

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
20-3-2017
โพสต์เมื่อ 8-4-2015 16:19:04 |ดูโพสต์ทั้งหมด
มีความสุขและปิติในทัวร์บุญครั้งนี้มากครับโดยไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดเหมือนความรู้สึกได้ ขอขอบคุณ คุณรักผู้นำคณะฯผู้สร้างสรรค์ทัวร์บุญดีๆ และทีมงานทุกๆท่านผู้ช่วยทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง  อาจารย์ทุกๆท่าน รวมถึงผู้มีส่วนร่วมเกี่ยวข้อง อาทิ พระภิกษุสงฆ์ เจ้าหน้าที่ทางวัด ผู้ใจดีเอื้อเฟื้อของทานระหว่างเดินทาง คนขับรถและทีมงาน พนักงานที่โรงแรม ร้านอาหาร ฯลฯ และที่ขาดไม่ได้ ขอขอบคุณผู้ร่วมทัวร์บุญทุกๆท่านในความเมตตา สามัคคีและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ในการทำให้ทัวร์บุญครั้งนี้สำเร็จได้ด้วยดี สุดท้ายนี้ผมขอร่วมอนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านในการทำบุญใหญ่ครั้งนี้ และขอผลบุญที่ได้กระทำดีไว้แล้วนี้นำส่งให้ทุกท่านประสบความสำเร็จดั่งใจปรารถนาทั้งทางโลกและทางธรรมครับ อนุโมทนา สาธุ ….สุรพงษ์ (กานต์)

แสดงความคิดเห็น

chpu2555  สนันสนุนดีมาก...ครับท่าน..สาธุ  โพสต์เมื่อ 8-4-2015 17:44

2

กระทู้

0

ติดตาม

24

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
28-9-2017
โพสต์เมื่อ 8-4-2015 18:19:19 |ดูโพสต์ทั้งหมด
   

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

2

กระทู้

0

ติดตาม

24

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
28-9-2017
โพสต์เมื่อ 8-4-2015 19:03:56 |ดูโพสต์ทั้งหมด
สะพานบุญ ตอบกลับเมื่อ 7-4-2015 23:16
จองงงงงง!!!! เดี๋ยวเอารูปมาแชร์ค้าบ!

รอ คุณสะพานบุญ แชร์ภาพและเล่าเรื่องอยู่นะคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

2

กระทู้

0

ติดตาม

24

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
28-9-2017
โพสต์เมื่อ 8-4-2015 19:05:06 |ดูโพสต์ทั้งหมด
สะพานบุญ ตอบกลับเมื่อ 7-4-2015 23:16
จองงงงงง!!!! เดี๋ยวเอารูปมาแชร์ค้าบ!

รออยู่นะคร๊าบบบ

928

กระทู้

21

ติดตาม

1หมื่น

เครดิต

สมาชิกในตำนาน

Rank: 8Rank: 8

ล่าสุด
14-5-2018

เหรียญสมาชิกยอดนิยม

โพสต์เมื่อ 8-4-2015 20:35:44 |ดูโพสต์ทั้งหมด


อนุโมทนากับพี่ช้างและชาวคณะด้วยจ้า....

55

กระทู้

37

ติดตาม

5203

เครดิต

สมาชิกในตำนาน

Rank: 8Rank: 8

ล่าสุด
29-3-2017
โพสต์เมื่อ 9-4-2015 01:00:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เสือเผ่นฝากจองค้าบบบ!! รูปเยอะเกิ๊น กำลังเลือกอยู่

อยู่ตรงนี้มองเห็นดาว และดวงดาวคงมองเห็นเธอ

55

กระทู้

37

ติดตาม

5203

เครดิต

สมาชิกในตำนาน

Rank: 8Rank: 8

ล่าสุด
29-3-2017
โพสต์เมื่อ 9-4-2015 01:03:16 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เสือเผ่นขอจองไว้โพสภาพความทรงจำดีๆค้าบ

แสดงความคิดเห็น

seaown  รอคุณเสือเผ่นจนแมวเผ่นไปแล้วคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ  โพสต์เมื่อ 20-4-2015 20:52
อยู่ตรงนี้มองเห็นดาว และดวงดาวคงมองเห็นเธอ

55

กระทู้

37

ติดตาม

5203

เครดิต

สมาชิกในตำนาน

Rank: 8Rank: 8

ล่าสุด
29-3-2017
โพสต์เมื่อ 9-4-2015 03:47:56 |ดูโพสต์ทั้งหมด
seaown ตอบกลับเมื่อ 8-4-2015 19:03
รอ คุณสะพานบุญ แชร์ภาพและเล่าเรื่องอยู่นะคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

เพิ่งโพสรูปเสร็จตอนตี3เกือบ จะตี4
เดี๋ยวจะมาตั้งกระทู้แตกประเด็น เล่าเรื่องเขย่าขวัญและเรื่องฮาๆ ค้าบ


อยู่ตรงนี้มองเห็นดาว และดวงดาวคงมองเห็นเธอ

2

กระทู้

0

ติดตาม

24

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
28-9-2017
โพสต์เมื่อ 9-4-2015 17:21:51 |ดูโพสต์ทั้งหมด
สะพานบุญ ตอบกลับเมื่อ 9-4-2015 03:47
เพิ่งโพสรูปเสร็จตอนตี3เกือบ จะตี4 เดี๋ยวจะมาตั้งกระทู้แตกประเด็น เล่าเรื่องเขย่าขวัญและเรื่องฮาๆ ค้าบ

ขอขอบคุณ คุณสะพานปูน มากมายเลยนะครับที่นำรูปทัวร์บุญครั้งนี้มาให้พวกเราได้ชมเป็นบุญตา ขอบคุณจริงๆคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ  คุณสะพานปูน

2

กระทู้

0

ติดตาม

24

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
28-9-2017
โพสต์เมื่อ 9-4-2015 17:28:20 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

แสดงความคิดเห็น

chpu2555  สาธุ  โพสต์เมื่อ 9-4-2015 23:22
waawwy  ทำไมมันมืดขนาดนี้ ตอนถ่ายภาพนี่ตื่นยังค้าบฮ้า 55555  โพสต์เมื่อ 9-4-2015 22:55

0

กระทู้

0

ติดตาม

1

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
29-1-2020
โพสต์เมื่อ 9-4-2015 21:58:36 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญสาทุ

0

กระทู้

0

ติดตาม

0

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
4-7-2017
โพสต์เมื่อ 10-4-2015 01:29:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เบิร์ดขอแชร์รูปสวยๆบางรูปบ้างนะ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

2

กระทู้

0

ติดตาม

24

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
28-9-2017
โพสต์เมื่อ 10-4-2015 08:49:54 |ดูโพสต์ทั้งหมด
seaown ตอบกลับเมื่อ 9-4-2015 17:28

ก๊อ ก๊อ พระอาทิตย์ท่านขึ้นช้าอะนะคะ และอีกอย่างนะ ดำนะ(รีเฟล๊กไม่มี)

แสดงความคิดเห็น

ซุปเปอร์แชมป์  ขออนุโมทนาบุญค่ะ ภาพสวยมากๆ  โพสต์เมื่อ 10-4-2015 17:20

0

กระทู้

0

ติดตาม

1

เครดิต

สมาชิกวัยปฐม

Rank: 1

ล่าสุด
29-1-2020
โพสต์เมื่อ 10-4-2015 17:09:55 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออนุโมทนาบุญสาทุ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รูปแบบข้อความล้วน|ญาณทิพย์ yantip ดูดวง ดวงชะตา ราศี ตรวจกรรม ดูกรรม ธรรมะ องค์เทพ ทำนายฝัน ดวงชื่อ ฮวงจุ้ย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทัวร์บุญ สมาธิ ญาณ เทพ เทวดา พลังจิต ญาณทิพย์ yantip ดูดวง ดวงชะตา ราศี ตรวจกรรม ดูกรรม ธรรมะ องค์เทพ ทำนายฝัน ดวงชื่อ ฮวงจุ้ย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทัวร์บุญ สมาธิ ญาณ เทพ เทวดา พลังจิต

GMT+7, 23-2-2020 04:58 , Processed in 0.044522 second(s), 5 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222 Licensed

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน